Đường dẫn truy cập

TQ sẽ đặt ra ngoài vòng pháp luật các hoạt động mua bán ngà voi  


Sản phẩm từ ngà voi trước khi bị tiêu hủy ở Bắc Kinh ngày 29/05/2015.

Trung Quốc cho biết sẽ dẹp các hoạt động buôn bán và chế biến ngà voi trước cuối năm 2017.

Hôm thứ Sáu, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc ra thông cáo nói rằng:

"Để bảo vệ voi tốt hơn và giải quyết triệt để các hoạt động mua bán bất hợp pháp, Trung Quốc sẽ dần dà chấm dứt việc chế biến và mua bán ngà voi nhằm mục đích thương mại" trước cuối năm 2017.

Trung Quốc đã bị áp lực của quốc tế phải tìm cách chấm dứt việc tiêu thụ các sản phẩm ngà voi. Vào tháng Ba, Bắc Kinh cho biết sẽ nới rộng lệnh cấm nhập khẩu ngà voi và các sản phẩm ngà voi mua trước năm 1975.

Bà Aili Kang, Giám đốc khu vực châu Á của Hiệp hội Bảo tồn Động vật hoang dã New York cho biết: "Đây là một quyết định sẽ thay đổi số phận các con voi ở châu Phi. Tôi rất tự hào về đất nước của tôi vì đã chứng tỏ vai trò đi đầu của mình để bảo đảm loài voi có một cơ may để tránh nạn tuyệt chủng."

Công ước quốc tế về Buôn bán các loại Động, Thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (CITES) nghiêm cấm việc buôn bán ngà voi vào năm 1989.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới về mua bán ngà voi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG