Đường dẫn truy cập

TQ cổ súy chữa trị HIV/AIDS bằng y học cổ truyền


Tính tới cuối năm 2014, TQ có 501,000 ca nhiễm HIV/AIDS.

Giới chức Trung Quốc loan báo sẽ nhân đôi số bệnh nhân AIDS được điều trị với thuốc cổ truyền Trung Hoa, một phần trong nỗ lực tăng cường sử dụng các phương thuốc cổ truyền trong hệ thống y học của nước này.

Việc cổ súy sử dụng thuốc cổ truyền Trung Hoa nằm trong khuôn khổ kế hoạch 5 năm của nội các Trung Quốc nhằm phòng chống HIV/AIDS.

Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 5/2 loan báo trên website rằng “Số bệnh nhân sống với AIDS được chữa trị bằng thuốc y học cổ truyền sẽ tăng đôi so với con số của năm 2015.”

Kế hoạch đề ra sự phối hợp giữa các ban ngành y học cổ truyền với các ủy ban phụ trách y tế và kế hoạch hóa gia đình để tìm liệu pháp kết hợp y học cổ truyền với tân dược.

Cuối tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc thông qua luật lệ về y học cổ truyền, cho phép những người hành nghề được cấp bằng và tạo điều kiện dễ dàng hơn cho họ mở phòng mạch.

Thống kê chính thức cho biết hiện có khoảng 450,000 lương y thực hành y học cổ truyền trên khắp Trung Quốc .

Trong phúc trình năm 2015, Trung Quốc báo cáo Liên hiệp quốc rằng , tính tới cuối năm 2014, nước này có 501,000 ca nhiễm HIV/AIDS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG