Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đòi Mỹ ngưng 'thông đồng' với phe ly khai Hong Kong


Một cuộc họp báo của chính quyền Trung Quốc phụ trách các vấn đề Hong Kong, Macao.
Một cuộc họp báo của chính quyền Trung Quốc phụ trách các vấn đề Hong Kong, Macao.

Một quan chức Bộ ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong hôm 6/8 nói đặc khu này là thuộc về Trung Quốc và sẽ kiên quyết đáp trả mọi hành động gây tổn hại đến chủ quyền của Trung Quốc, theo Reuters.

Đáp trả bình luận của bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, quan chức này yêu cầu các chính trị gia Mỹ hãy lập tức ngừng thông đồng với phe ly khai ở Hong Kong.

Trong mấy tuần qua, tại Hong Kong đã diễn ra nhiều cuộc biểu tình bạo lực phản đối dự luật dẫn độ tội phạm sang Trung Quốc để xét xử.

Văn phòng Trung Quốc phụ trách các vấn đề Hong Kong hôm 6/8 ra tuyên bố nói rằng “những người biểu tình cực đoan ở Hong Kong đừng hiểu lầm thái độ kiềm chế của Trung Quốc với sự mềm yếu”, và cảnh báo những “kẻ tội phạm bạo động” đã đưa thành phố đến bên bờ “một vực thẳm nguy hiểm” sẽ bị đưa ra xét xử.

Reuters trích thông cáo của Văn phòng Trung Quốc phụ trách các vấn đề Hong Kong và Ma Cao trong một tài liệu công bố tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh: “Tôi muốn cảnh báo tất cả những kẻ tội phạm: đừng bao giờ đánh giá sai tình hình và nhầm hiểu sự kiềm chế của chúng tôi là sự mềm yếu.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG