Đường dẫn truy cập

Alberto Contador đoạt giải 'Tour de France' lần thứ 3


Tay đua xe đạp Tây Ban Nha, Alberto Contador, đoạt giải vô địch “Tour de France” lần thứ ba, trong khi tay đua Lance Amstrong của Mỹ, bảy lần vô địch giải này đã về đích hàng thứ 23 trong cuộc đua năm nay mà anh nói sẽ là cuộc tranh tài cuối cùng của anh ở giải này.

Tay đua Anh, Mark Cavendish, đoạt giải chủ yếu có tính cách nghi thức ở chặng thứ 20 và cũng là chặng chót ( từ Long Jumo tới Champs Elysses ở Paris), về đầu trong chặng dài 102,5 kilomet này. Anh chỉ về trước các tay đua Alessendro Petacchi của Ý và Julian Dean của New Zealand, cả hai đều về nhì với 2 giờ 42 phút 20 giây.

Nhưng Contador là người đã đoạt chức vô địch ba lần trong bốn năm. Anh đã đoạt thắng lợi trước đối thủ chính của anh là tay đua Andy Schleck của Luxembourg, hôm Thứ Bảy. Schleck về nhì với tổng cộng 39 giây sau Contador, và tay đua Menchov của Nga về ba với 2 phút 01 giây sau đó.

Chiến thắng 39 giây của Contador vừa đúng bằng số thời gian anh thắng Schleck trong chặng thứ 15 của cuộc đua này khi tay đua Tây Ban Nha này vượt lên trong lúc Schleck bị chậm lại vì trở ngại kỹ thuật.

Contador là tay đua thứ chín trong lịch sử 97 năm của giải này đoạt giải vô địch Tour de France ít nhất ba lần sau các chiến thắng vào năm 2007 và 2009.

XS
SM
MD
LG