Đường dẫn truy cập

Toshiba sẽ thiết kế màn hình LCD ở Ấn Độ, Việt Nam


Toshiba sẽ thiết kế màn hình LCD ở Ấn Độ, Việt Nam

Tháng 10 năm nay Công ty Toshiba của Nhật Bản sẽ bắt đầu thiết kế các loại tivi màn hình tinh thể lỏng (LCD) cho phù hợp với thị hiếu với khách hàng ở Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ.

Hãng thông tấn Reuters trích tin của nhật báo thương nghiệp Nikkei cho biết như thế hôm thứ Ba.

Theo bản tin này, quyết định vừa kể của Toshiba có mục đích đối phó với sự cạnh tranh của Công ty Điện tử Sam Sung và các đối thủ khác ở Nam Triều Tiên.

Toshiba đề ra kế hoạch tăng số bán tivi LCD lên tới 25 triệu chiếc trong năm tài chánh 2013, tăng 80% so với năm 2010.

Trong năm 2010, đại công ty điện tử này đã tung ra thị trường loại tivi LCD, có tên Power TV, dành cho các thị trường mới nổi. Đặc điểm của các kiểu tivi này là có bình ắc qui để dùng ở những khu vực thường bị cúp điện và có những chức năng như tăng khả năng bắt sóng và giảm bớt tiếng ồn.

Tờ Nikkei cho biết Toshiba đã thành lập các bộ phận thiết kế tivi LCD tại Ấn Độ, Indonesia, và Việt Nam với khoảng 10 nhân viên tại mỗi nước.

Các văn phòng này còn phụ trách việc thiết kế máy tính xách tay theo thị hiếu của người tiêu thụ địa phương.

Nguồn: Reuters, Vietnam Plus

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG