Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký NATO triệu tập cuộc họp với Nga vào ngày 12/1


Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vừa triệu tập một cuộc họp của hội đồng NATO-Nga vào ngày 12/1, một quan chức của liên minh quân sự cho biết hôm 4/1 trong một tuyên bố gửi cho Reuters.

“Bất kỳ cuộc đối thoại nào với Nga sẽ phải được tiến hành trên cơ sở có đi có lại, giải quyết những lo ngại của NATO về hành động của Nga ... và diễn ra với sự tham vấn của các đối tác châu Âu của NATO,” quan chức này đề cập đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Trước đó, hôm 30/12, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc điện đàm rằng Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ phản ứng dứt khoát nếu có thêm một cuộc xâm lược vào Ukraine.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết trong một tuyên bố: “Tổng thống Biden kêu gọi Nga giảm leo thang căng thẳng với Ukraine”.

“Tổng thống nói rõ rằng Hoa Kỳ và các đồng minh và đối tác sẽ đáp trả dứt khoát nếu Nga tiếp tục xâm lược Ukraine”, bà Psaki nói.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm 31/12 cho biết ông đã nói rõ với Tổng thống Putin trong cuộc điện đàm rằng ông Putin không thể “xâm lược Ukraine”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG