Đường dẫn truy cập

Tổng Thư Ký LHQ: Cần chấm dứt tệ nạn lực lượng gìn giữ hòa bình lạm dụng tình dục


Tư liệu - Binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tuần tra trên đường phố trong cuộc bầu cử tổng thống ở Bangui, thủ đô của Cộng hòa Trung Phi, ngày 30 tháng 12, 2015.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon nói rằng hành động quyết liệt và táo bạo là cần thiết để chấm dứt tệ nạn các binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc lạm dụng và khai thác tình dục.

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc gồm 15 thành viên hôm thứ Năm, Tổng Thư Ký Ban nói rằng 69 vụ khiếu nại về lạm dụng tình dục trong năm qua đã làm hao tổn niềm tin nơi những dân tộc mà các nhân viên gìn giữ hòa bình đã được phái tới để bảo vệ.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nói: “Tệ nạn này phương hại tới niềm tin giữa Liên Hiệp Quốc và những bên được bảo vệ, nó phản bội các giá trị và nguyên tắc mà Liên Hiệp Quốc nói là muốn thăng tiến, và làm ô uế thanh danh và uy tín của các hoạt động gìn giữ hòa hòa bình của Liên Hiệp Quốc nói chung.”

Ông Tổng Thư Ký đề nghị các sáng kiến mới để củng cố đáp ứng của Liên Hiệp Quốc, kể cả chấm dứt tình trạng những kẻ vi phạm không bị trừng phạt, hỗ trợ cho các nạn nhân và cải thiện tình trạng những kẻ vi phạm phải chịu trách nhiệm về hành động của họ.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc dự kiến sẽ biểu quyết trong ngày hôm nay về một dự thảo nghị quyết hậu thuẫn các đề nghị của ông Tổng Thư Ký.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG