Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ sắp thăm các nước bị Ebola hoành hành


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon sắp đi thăm các nước Tây Phi đang chống chọi với dịch bệnh Ebola.

Ông Ban cho hay ông sẽ tới những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Ebola như Guinea, Liberia, Mali, Sierra Leone, cũng như Ghana, nơi đặt phái bộ của Liên hiệp quốc chuyên trách ứng phó với Ebola.

Phát biểu tại New York hôm qua, ông Ban cho hay ông muốn tận mắt chứng kiến công tác ứng phó với Ebola và bày tỏ tình đoàn kết với những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này.

Người đứng đầu Liên hiệp quốc cho biết những sự đóng góp từ trên khắp thể giới đang đổ về Tây Phi và sách lược ứng phó Ebola đang tỏ ra có hiệu quả, nhưng dịch bệnh vẫn tiếp tục khiến giá cả thực phẩm leo thang, trẻ em phải nghỉ học, và các hoạt động thương mại bị trì trệ.

Theo Cơ quan Lương Nông Liên hiệp quốc, có khoảng nửa triệu người ở Guinea, Liberia và Sierra Leone đang đối mặt với tình trạng thiếu an ninh lương thực trầm trọng vì vụ bột phát Ebola

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG