Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela bị nhiễm trùng 'mới và nghiêm trọng'


Bộ trưởng Thông tin Venezuela Ernesto Villegas
Bộ trưởng Thông tin Venezuela nói rằng Tổng thống Hugo Chavez đang bị một chứng nhiễm trùng “mới và nghiêm trọng” làm cho ông khó thở.

Ông Ernesto Villegas đã thông báo như vậy từ một bệnh viện quân y ở thủ đô Caracas, nơi nhà lãnh đạo 58 tuổi bị ung thư đang được điều trị.

Ông Chavez được đưa vào bệnh viện ở Caracas tháng trước sau khi điều trị 2 tháng ở Cuba. Ông buộc phải bỏ lỡ lễ nhậm chức tổng thống cho một nhiệm kỳ 6 năm nữa vào ngày 10 tháng Giêng vừa qua.

Chính phủ Venezuela công bố rất ít chi tiết về bệnh tình của tổng thống, và chỉ nói rằng ông bị ung thư ở vùng xương chậu.

Hôm thứ Bảy, Phó Tổng thống Nicolas Maduro cho biết ông Chavez vẫn còn điều hành đất nước và đưa ra các quyết định về chính sách, mặc dù ông đang phải trải qua hóa trị.

Ông Maduro trước đó mô tả việc điều trị của tổng thống là khó khăn và nói rằng ông Chavez đang chiến đấu để giành giật sự sống. Nhưng ông Maduro nói tinh thần ông Chavez phấn chấn và rằng ông mạnh mẽ hơn là những đợt hóa trị làm kiệt sức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG