Đường dẫn truy cập

Ông Trump ủng hộ trao súng cho giáo viên


Ông Trump trong cuộc gặp tại Nhà Trắng hôm 21/2.
Ông Trump trong cuộc gặp tại Nhà Trắng hôm 21/2.

Tổng thống Donald Trump hôm 21/2 đã bày tỏ sự ủng hộ ý tưởng trang bị vũ khí cho các giáo viên.

Ngoài ra, đưa các cựu quân nhân tới các trường học “cũng có thể giải quyết rất tốt vấn đề”, ông Trump nói tại Nhà Trắng, khi gặp các học sinh sống sót trong vụ thảm sát tại trường học ở Florida cũng như cha mẹ của các nạn nhân. “Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng chuyện này”.

Theo Reuters, có lúc ông Trump hỏi: “Mọi người có thích ý tưởng đó không?” Một số ít giơ tay. Còn khi nhà lãnh đạo này hỏi ai phản đối, thì có nhiều cánh tay trong số khoảng 40 người trong phòng giơ lên.

Sau đó, trong một sự kiện do kênh truyền hình CNN tổ chức, với sự hiện diện của các học sinh sống sót trong vụ xả súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas làm 17 người chết ở Parkland, thượng nghị sĩ Marco Rubio đại diện tiểu bang Florida nói rằng ông không ủng hộ việc trang bị súng cho các giáo viên.

Ông Scott Israel, cảnh sát trưởng của địa hạt bao gồm Parkland, cho rằng các cảnh sát được huấn luyện có thể mang súng tại khuôn viên trường học, nhưng ông phản đối việc trao súng cho giáo viên.

“Tôi không tin rằng giáo viên nên được trang bị vũ khí. Tôi tin rằng giáo viên chỉ nên dạy học", ông Israel nói.

Ông Trump hôm 22/2 dự kiến tổ chức một cuộc họp khác về an toàn trong trường học ở Nhà Trắng, lần này là với các quan chức tiểu bang và địa phương, theo Reuters.

Trong cuộc họp hôm 21/2, ông Trump cũng kêu gọi chấm dứt cái gọi là khu vực không sử dụng súng gần các trường học, đồng thời nói rằng chính quyền của ông “sẽ kiểm tra lý lịch (người mua súng) một cách gắt gao, và sẽ xem xét việc nâng độ tuổi tối thiểu được mua súng (28 tiểu bang không có việc giới hạn như vậy).

VOA Express

XS
SM
MD
LG