Đường dẫn truy cập

Tổng thống Trump sẽ đi thăm nước Anh trong tháng 7 tới


Bảo tàng Madame Tussauds đã đặt bức tượng sáp Tổng thống Donald Trump phía bên ngoài Toà đại sứ mới của Hoa Kỳ ở phía Tây Nam London ngày 12/1/ 2018.

Tòa Bạch Ốc ngày thứ Năm 26/4 loan báo là Tổng thống Donald Trump sẽ đi thăm nước Anh vào ngày 13/7 để thảo luận song phương với Thủ tướng Theresa May.

Chuyến thăm diễn ra hơn một năm sau khi ông Trump nhậm chức. Chuyến đi bị trì hoãn này đã nêu lên những nghi vấn về mối quan hệ giữa hai nước đồng minh.

Tổng thống Trump và Thủ Tướng May đã gặp nhau vào tháng 1 năm nay tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, lúc đó ông Trump nói là hai nước “có một mối quan hệ thực sự tốt đẹp.”

Ông Trump trước đây đã dự trù tới London để mở một tòa đại sứ mới ở đây nhưng ông đã quyết định hủy bỏ chuyến đi hổi tháng 1. Ông Trump quy lỗi cho người tiền nhiệm Barack Obama về quyết định hủy bỏ chuyến đi, nói rằng ông Obama đã có “một thỏa thuận tồi” khi di chuyển tòa đại sứ đến một địa điểm mới. Trên thực tế, quyết định đó là của cựu Tổng thống George W. Bush.

Nhiều người Anh tuyên bố sẽ biểu tình phản đối ông Trump nếu ông đến thăm nước họ. Một kiến nghị kêu gọi chính phủ Anh rút lại lời mời ông Trump “vì sẽ gây bối rối” cho Nữ Hoàng Elizabeth II, đã thu thập được chữ ký của hơn 1,8 triệu người.

XS
SM
MD
LG