Đường dẫn truy cập

Chính quyền TT Trump dọa bắt người di cư Trung Mỹ


Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Kirstjen Nielsen.

Hàng trăm người di cư Trung Mỹ từ miền nam Mexico đã tập hợp tại Tijuana hôm thứ Tư 25/4 và dự định sẽ cùng vượt biên sang Hoa Kỳ cuối tuần này, bất chấp những đe dọa của Tổng thống Donald Trump.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Kirstjen Nielsen cho biết cơ quan của bà đang theo dõi “đoàn di dân” này và sẽ khởi tố bất cứ ai nhập cảnh bất hợp pháp vào Hoa Kỳ hoặc khai gian về tình trạng nhập cư.

Những người di cư này đã đi bằng xe buýt tới đây và tập kết tại một lán trại chỉ cách biên giới Hoa Kỳ 5 phút đi bộ.

Vài phút sau khi xuống xe, một số người ngồi bên ngoài lán trại với bát thức ăn, và đưa mắt nhìn qua con đường đi về phía Hoa Kỳ.

Người di cư cho biết họ bỏ nhà cửa ở Guatemala, El Salvador và Honduras để chạy trốn các băng nhóm giết người hoặc bị đàn áp chính trị.

Vào chiều 25/4 có thêm một chuyến xe buýt di cư khác lại đến, làm cho lán trại đầu tiên trở nên quá tải và chật chội khi trời tối. Các nhóm hỗ trợ di cư cho biết đây là nhóm lớn nhất mà họ đã chứng kiến khi những người di cư tranh nhau chỗ ở trong 10 chiếc lán.

Chính quyền Trump dọa bắt người di cư Trung Mỹ
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:48 0:00

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG