Đường dẫn truy cập

Tổng thống Trump ‘hẹn’ gọi điện thoại cho lãnh tụ Kim


Tổng thống Donald Trump gọi điện thoại từ Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/6 cho biết ông dự định sẽ gọi cho lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un vào Chủ nhật, sau hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh tạo tại Singapore hồi đầu tuần này, theo Reuters.

“Tôi sẽ gọi sang Triều Tiên”, ông Trump nói với kênh tin tức Fox News trong một cuộc phỏng vấn khi được hỏi ông dự định sẽ làm gì vào ngày Lễ của Cha vào Chủ nhật này.

Tổng thống Mỹ sau đó nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo ngẫu hứng trên bãi cỏ Nhà Trắng rằng ông đã cho ông Kim số điện thoại trực tiếp của ông.

“Bây giờ ông Kim có thể gọi cho tôi khi gặp bất kỳ khó khăn nào, và tôi có thể gọi cho ông ấy”, ông Trump nói thêm.

Sau cuộc họp tại Singapore hôm thứ Ba, ông Trump và ông Kim ra một tuyên bố chung khẳng định cam kết của Bắc Hàn về việc “hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên”, trong khi ông Trump “cam kết cung cấp bảo đảm an ninh”.

Các nhà phê bình của đảng Dân chủ nói thỏa thuận này không rõ ràng và tổng thống của đảng Cộng hòa đã nhượng bộ ông Kim quá nhiều.

Khi được hỏi về việc bảo vệ cho thành tích nhân quyền của ông Kim, ông Trump nói với các nhà báo: “Bạn biết tại sao không? Tôi không muốn thấy vũ khí hạt nhân tiêu hủy bạn và gia đình bạn… Tôi muốn có mối quan hệ tốt đẹp với Triều Tiên”.

VOA Express

XS
SM
MD
LG