Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bashar al-Assad: Từ 'chiến bại' không có ở Syria


Trong bài diễn văn trên đài truyền hình nhà nước Syria vào sáng Chủ nhật ở thủ đô Damascus, ông Assad thừa nhận: "Nhân lực đang bị thiếu hụt".
Trong bài diễn văn trên đài truyền hình nhà nước Syria vào sáng Chủ nhật ở thủ đô Damascus, ông Assad thừa nhận: "Nhân lực đang bị thiếu hụt".

Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu trong bài diễn văn được đài truyền hình nhà nước trực tiếp phát sóng hôm Chủ nhật rằng quân đội đã rút khỏi một số khu vực trong cuộc chiến chống lại phe nổi dậy, và ông đưa ra những biện minh.

Tổng thống Bashar al-Assad nói: "Chúng ta phải định ra những khu vực quan trọng và các lực lượng vũ trang sẽ giữ vững những khu vực đó, để những nơi đó không gây ra sụp đổ cho tất cả những khu vực còn lại. Chúng ta không thất bại. Từ 'chiến bại' không có trong tự điển của Quân đội Ả Rập Syria.

Nhưng quân số bị giảm do thương vong, đào ngũ, và việc tuyển quân thêm đang được gia tăng là những gì mà ông Assad thừa nhận.

Trong bài diễn văn vào sáng Chủ nhật ở thủ đô Damascus, ông Assad nói: "Nhân lực đang bị thiếu hụt."

Các lực lượng chính phủ Syria đã bị đẩy lui khỏi phần lớn tỉnh Idlib ở miền tây bắc, và các khu vực quan trọng khác ở khu vực biên giới miền nam. Nhóm chủ chiến Nhà nước Hồi giáo đang kiểm soát thành phố cổ Palmyra.

Tổng thống Assad nói: "Quân đội không thể có mặt được ở mọi nơi trên lãnh thổ. Chúng ta sẽ chiến đấu…các lực lượng vũ trang có đủ khả năng bảo vệ tổ quốc."

Liên hiệp quốc ước tính cuộc xung đột ở Syria đã khiến ít nhất 220.000 người thiệt mạng và hơn 11 triệu người thất tán – nhiều người thất tán trong nước – kể từ khi chiến tranh khởi sự vào tháng 3 năm 2011 bằng những cuộc biểu tình chống chính phủ, rồi biến thành nội chiến sau khi bị nhà nước ra tay đàn áp.

Tình hình ở Syria trở thành cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG