Đường dẫn truy cập

TT Pháp lên tiếng về vụ bắt cóc công dân Pháp ở Cameroon


Tổng thống Pháp Francois Hollande
Tổng thống Pháp Francois Hollande nói rằng các tay súng bắt cóc một gia đình Pháp 7 người tại Cameroon trong tuần này có lẽ đã tách gia đình thành hai nhóm.

Hôm thứ Năm, ông Hollande không cho biết tại sao ông tin là bọn bắt cóc đã chia cách gia đình này.

Ông nói với các thông tín viên Pháp rằng giới thẩm quyền của Pháp đã hợp tác đầy đủ với các điều tra viên Cameroon và Nigeria để tìm cách xác định chỗ ở của gia đình bị bắt cóc và nói rằng tốt nhất là làm “một cách kín đáo.”

Hôm thứ Ba, những tay súng đi xe gắn máy không rõ lai lịch đã bắt cóc những người trong gia đình này khi họ đang du lịch tại một thị trấn ở miền bắc Cameroon, gần biên giới Nigeria. Trong số những người bị bắt cóc có 4 trẻ em.

Các điều tra viên tin rằng các tay súng này đã đem gia đình vừa kể sang Nigeria.

Chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ này, nhưng, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Yves Le Drian đã quy trách nhiệm cho tổ chức tranh đấu Boko Haram.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG