Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ tiếp tục bênh vực cho kế hoạch tiếp nhận người Syria tị nạn


Tổng thống Obama tươi cười với một cô bé tị nạn 16 tuổi người Myanmar sau khi nói chuyện về tình hình người tị nạn, ở Kuala Lumpur, Malaysia, 21/11/2015.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tiếp tục bênh vực cho kế hoạch tiếp nhận người Syria tị nạn, lần này qua việc gặp gỡ các em bé ở Malaysia bị thất tán vì bạo động và nghèo khó.

Ông Obama hôm nay nói với các em bé tị nạn ở Kuala Lumpur rằng các em có một người bạn ở nước Mỹ.

Cuộc gặp gỡ này mang lại cho nhà lãnh đạo Mỹ một cơ hội khác nữa để phản bác những người ở Mỹ phản đối kế hoạch của ông là tiếp nhận 10.000 người Syria tị nạn trong năm nay.

Mới đây, sau vụ tấn công khủng bố ở Paris, Hạ viện Mỹ do phe Cộng hoà kiểm soát đã thông qua một dự luật để áp đặt những biện pháp sàng lọc nghiêm nhặt hơn đối với những người Syria và người Iraq vào nước Mỹ.

Nhiều người ở Mỹ e rằng những phần tử cực đoan Hồi giáo có thể lợi dụng chương trình tị nạn dành cho người Syria để lẻn vào nước Mỹ để thực hiện những vụ tấn công.

Hiện chưa rõ dự luật nhằm sửa đổi chương trình tái định cư người tị nạn có được Thượng viện thông qua hay không, nhưng Tổng thống Obama tuyên bố ông sẽ phủ quyết dự luật này, nếu cần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG