Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama muốn nâng mức đánh thuế người giàu


Tổng thống Barack Obama muốn nâng mức đánh thuế vào những người giàu có nhất nước Mỹ cũng như các công ty tài chính lớn nhất, và ông cho rằng điều đó sẽ giúp củng cố tầng lớp trung lưu.

Đề xuất được nêu ra trong một thông cáo báo chí của Tòa Bạch Ốc nhiều khả năng sẽ không được thông qua tại Quốc hội do phe Cộng hòa kiểm soát, nhưng lại nêu bật những khác biệt giữa Đảng Dân chủ và Cộng hòa trong khai cả hai đảng tăng tốc cho cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Tổng thống Obama sẽ thông báo các đề xuất của ông trong bài phát biểu về Tình trạng Liên bang tại Quốc hội vào thứ Ba này.

Trong khi các nhà lãnh đạo phe Cộng hòa nói rằng họ chia sẻ mong muốn cải tổ cách thức tính thuế phức tạp của quốc gia, họ bấy lâu nay đã phản đối nhiều đề xuất mà ông Obama sẽ công bố vào thứ Ba này.

Ông Obama muốn số tiền thu được thêm từ các công dân giàu có và các công ty tài chính được sử dụng để thực hiện một loạt các biện pháp nhằm giúp người Mỹ trung lưu.

Tổng thống Mỹ cũng muốn miễn học phí cho các sinh viên đi học hai năm cao đẳng cộng đồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG