Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama khiến người phá bĩnh phải câm lặng


Tổng thống Obama nói rằng hành động của người phụ nữ là 'khiếm nhã' rồi yêu cầu an ninh đưa bà ra khỏi phòng.
Tổng thống Obama nói rằng hành động của người phụ nữ là 'khiếm nhã' rồi yêu cầu an ninh đưa bà ra khỏi phòng.

Tổng thống Mỹ Barack Obama thường phớt lờ những người cố tình làm gián đoạn các cuộc xuất hiện trước công chúng của ông, nhưng trong buổi tiếp tân ở Nhà Trắng hôm qua, ông đã “bật lại”.

Tổng thống Obama đã mắng một người phụ nữ muốn cản trở bài phát biểu của ông là khiếm nhã “ngay trong nhà của tôi”, và sau đó yêu cầu lực lượng an ninh đưa bà này ra ngoài.

Trong khi ông Obama phát biểu về sự thay đổi trong thái độ của công chúng đối với quyền của người đồng tính luyến ái và người chuyển đổi giới tính, thường gọi chung là người LGBT, người phụ nữ đã phá bĩnh bằng cách hô vang: “Đừng trục xuất người nữa!”

Bà này nói rằng Hoa Kỳ thường bắt giữ và trục xuất những người LGTB sinh ra ở nước ngoài vì họ thiếu giấy tờ nhập cảnh.

Các nhóm hoạt động nói rằng người lên tiếng phản đối trên là một người chuyển đổi giới tính thành nữ giới gốc Mexico tên là Jennicet Gutierrez.
Người ta có thể nghe thấy bà này hét lên cả bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha trong buổi tiếp tân tại Nhà Trắng với sự tham gia của khoảng 200 người.

Thoạt đầu, Tổng thống Obama nói “bình tĩnh nào”, nhưng khi người phụ nữ cứ tiếp tục, Tổng thống chỉ tay nói: “Này, bà đang ở trong nhà của tôi đấy!”.

Khi tiếng cười từ đám đông bớt đi, Tổng thống Mỹ nói tiếp rằng hành động của người phụ nữ là “khiếm nhã” rồi yêu cầu an ninh đưa bà ra khỏi phòng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG