Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama kêu gọi trả lương bình đẳng cho phụ nữ


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi trả lương ngang bằng cho phụ nữ nếu làm cùng một việc như nam giới.

Trong bài diễn văn hàng tuần ngày thứ Bảy, nhà lãnh đạo Mỹ nói thật hổ thẹn khi phụ nữ được trả lương thấp hơn nam giới làm trong cùng một ngành nghề và có cùng trình độ học vấn.

Tổng Thống Obama tuần này đã ban hành một sắc lệnh cấm các nhà thầu phục vụ chính phủ liên bang Mỹ trả đũa những nhân viên thảo luận về lương của họ. Sắc lệnh này được nhiều người xem là một cách giúp phụ nữ biết nhiều thông tin hơn về mức lương của mình.

Kêu gọi trả lương cho phụ nữ bình đẳng với nam giới trở thành vấn đề hàng đầu trong năm bầu cử đối với những ứng viên Đảng Dân Chủ muốn tranh thủ lá phiếu của cử tri nữ.

Dân biểu Cathy McMorris Rodgers của bang Washington là người đọc đáp từ của Đảng Cộng Hòa. Bà nói nền kinh tế của Tổng Thống Obama không có lợi cho phụ nữ. Dân biểu Rodgers cho rằng những đề nghị của Đảng Cộng Hòa nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ, và kiến tạo thêm công ăn việc làm sẽ mang lợi ích lại cho cả phụ nữ lẫn nam giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG