Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama ký sắc lệnh trả lương bình đẳng cho phụ nữ


Tổng thống Obama ký sắc lệnh về vấn đề trả lương bình đẳng cho phụ nữ, 8/4/14
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký 2 sắc lệnh để góp phần giải quyết vấn đề trả lương bình đẳng cho phụ nữ.

Tổng thống cho biết mức chênh lệch lương vì giới tính giữa nam và nữ là điều đáng hổ thẹn. Ông nói số liệu của Cục Thống kê Hoa Kỳ cho thấy một người phụ nữ làm việc toàn thời gian trung bình chỉ kiếm được 77 xu so với 1 đôla một người đàn ông kiếm được ở Mỹ.

Sắc lệnh buộc những nhà thầu liên phải cung cấp thông tin về lương bổng theo chủng tộc và giới tính và cấm những nhà thầu này trả đũa những người lao động thảo luận về mức lương của họ.

Một dự luật đang được thảo luận tại Quốc hội sẽ tạo điều kiện cho người lao động dễ kiện những công ty trả lương cho phụ nữ ít hơn nam giới vì giới tính.

Đảng Dân chủ của Tổng thống Obama đang thúc đẩy vấn đề chênh lệch mức lương vì giới tính làm vấn đề của năm bầu cử. Nhưng đảng Cộng hòa ở Quốc hội, được những nhóm doanh nghiệp hậu thuẫn, có phần chắc sẽ chặn dự luật này nếu được đem ra bỏ phiếu, dự kiến trong tuần này.

Đảng Cộng hòa đã chặn những dự luật tương tự vào năm 2012 và năm 2010.

Xem bình luận (8)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG