Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama kêu gọi Iran hành động cụ thể về vấn đề hạt nhân


Students welcome United Nations Children's Fund (UNICEF) Ivory Coast Representative Adele Khudr as she arrives for a Ebola awareness drive in Gueupleu, Man, in western Ivory Coast, Nov. 3, 2014.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết ông sẽ thực hiện hành động trực tiếp khi nào cần thiết để bảo vệ nước Mỹ trước những vụ tấn công khủng bố và sử dụng mọi yếu tố của quyền lợi của Mỹ, kể cả sức mạnh quân sự, để bảo vệ quyền lợi của Mỹ ở Trung Đông.

Phát biểu ngày hôm nay trước các nhà lãnh đạo thế giới tại phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc ở Liên hiệp quốc, Tổng thống Obama hối thúc các nước hãy làm cho những kẻ sử dụng vũ khí hóa học ở Syria hoặc ở bất kỳ nơi nào khác phải gánh chịu hậu quả, vì điều này liên hệ tới uy tín của thế giới.

Trước đó, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon đã khai mạc phiên họp với lời kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới ngưng đưa vũ khí tới Syria.

Ông Ban cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an thông qua một nghị quyết “có thể chấp hành được” nhằm đặt vũ khí hóa học của Syria dưới sự kiểm soát quốc tế để tiêu hủy.

Tổng thống Obama nói rằng Hoa Kỳ muốn Iran có những hành động mà ông nói là minh bạch và cụ thể về chương trình phát triển hạt nhân.

Tổng thống Obama cho biết ông có quyết tâm theo đuổi con đường ngoại giao để giải quyết vấn đề này.
XS
SM
MD
LG