Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đón tiếp nhà tranh đấu trẻ Malala Yousafzai


Tổng thống Obama, cùng với đệ nhất phu nhân Michelle và con gái Malia, tiếp nhà tranh đấu trẻ Malala Yousafzai (thứ hai từ phải sang) tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ sáu (11/10/2013).
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đón tiếp cô Malala Yousafzai, thiếu nữ Pakistan bị Taliban bắn trọng thương vì tranh đấu cho quyền đi học của bé gái.

Ông Obama, cùng với đệ nhất phu nhân Michelle và con gái Malia, đã tiếp nhà tranh đấu trẻ này tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ sáu.

Tòa Bạch Ốc cho biết ông Obama muốn ngỏ lời cám ơn Malala vì những công lao của cô cho việc giáo dục trẻ gái ở Pakistan.

Cuộc gặp gỡ này diễn ra trong cùng ngày Ủy ban Nobel loan báo người đoạt giải Nobel Hòa bình năm nay. Malala từng được cho là người có phần chắc sẽ đoạt giải, nhưng giải thưởng rốt cuộc đã lọt vào tay Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học. Tổ chức này hiện đang thực hiện kế hoạch hủy bỏ kho vũ khí hóa học của Syria.

Hôm thứ năm, cô Malala đoạt được giải Tự do Tư tưởng Shakharov của Liên hiệp Âu châu.

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG