Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đi thị sát thiệt hại bão ở bang New Jersey


Tổng thống Obama phát biểu tại trụ sở của Hội Chữ Thập đỏ ở Washington, ngày 30/10/2012

Tiến trình phục hồi sau bão Sandy

Tình hình 3 ngày sau khi bão Sandy đập vào bờ Ðông Hoa Kỳ:

-Số tử vong lên tới 45 người ở Bắc Mỹ.
-Hàng triệu người vẫn bị mất điện.
-Xe điện ngầm ở thành phố New York vẫn còn đóng cửa vì bị ngập nước nặng. Chuyên chở công cộng ở thủ đô Washington hoạt động lại.
-Một số phi trường ở New York dự kiến mở lại vào ngày thứ tư; Các phi trường ở thủ đô Washington tiếp tục mở lại các chuyến bay.
-Thị trường Chứng khoán New York sẽ mở cửa giao dịch vào thứ tư.
-Liên Hiệp Quốc tiếp tục đóng cửa vì bị ngập lụt.
-Trẻ em trở lại trường học ở một số tiểu bang miền Ðông.
-Tổng thống Obama sẽ đi thăm tiểu bang New Jersey bị lụt lội tàn phá, và đã được công bố là khu vực thiên tai.
-Ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hoà Mitt Romney dự định đến tiểu bang Virginia vào ngày thứ năm.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đi thăm tiểu bang bị bão tàn phá New Jersey ngày hôm nay, thứ Tư, trong lúc cư dân bang này đang chật vật khắc phục hậu quả của một trong những thiên tai tệ hại nhất ảnh hưởng khu vực này.

Tổng thống Obama và Thống đốc Chris Christie của bang New Jersey, một người theo Ðảng Dân chủ còn người kia theo Cộng hòa thường hay bất đồng với nhau, nay theo trông đợi sẽ cùng nhau xem xét những thiệt hại và cám ơn các nhân viên cứu hộ về những nỗ lực của họ.

Hôm qua, Thống đốc Chris Christie đã biểu dương chính quyền Obama về sự ứng phó được ông mô tả là 'xuất sắc' đối với trận bão Sandy.

Trong lúc các đội ngũ cứu hộ và nhân viên tiện ích đã bắt đầu công việc dọn dẹp sau trận bão, có những dấu hiệu cho thấy các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất dọc theo vùng duyên hải miền Ðông Hoa Kỳ đang hồi phục.

Thị trường chứng khoán New York mở cửa giao dịch lại hôm nay, thứ Tư, sau hai ngày đóng cửa hiếm thấy.

Hai trong số ba phi trường ở New York mở cửa lại một số hoạt động giới hạn, nhưng phi trường quốc tế LaGuardia vẫn đóng cửa vì bị ngập lụt.

Phi trường, dịch vụ đường sắt, và các dịch vụ vận tải công cộng địa phương cũng đang mở lại hoạt động tại các thành phố khác dọc theo duyên hải miền Ðông.

Cơn bão cũng khiến tuyết rơi dày khi bão di chuyển về phía tây qua các tiểu bang lân cận là Virginia và West Virginia và nhập vào hệ thống không khí lạnh.

Bão Sandy đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 65 người trong vùng biển Caribê, trước khi di chuyển đến Hoa Kỳ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG