Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama chuẩn bị đọc diễn văn tại Đại hội đảng Dân chủ


Tổng thống Obama vẫy chào các ủng hộ viên khi ông đến phi trường quốc tế Charlotte/Douglas ở thành phố Charlotte, bang North Carolina, ngày 5/9/2012
Tổng thống Obama vẫy chào các ủng hộ viên khi ông đến phi trường quốc tế Charlotte/Douglas ở thành phố Charlotte, bang North Carolina, ngày 5/9/2012
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tối nay sẽ đọc diễn văn tại lễ bế mạc Đại hội Đảng Dân chủ ở thành phố Charlotte, tiểu bang North Carolina.

Trong lúc còn 9 tuần là tới ngày bầu cử tổng thống mồng 6 tháng 11, và có mức ủng hộ hầu như ngang ngửa với đối thủ thuộc đảng Cộng hòa, cựu thống đốc Massachusetts Mitt Romney, Tổng thống Obama sẽ dùng bài diễn văn chấp nhận đề cử được truyền hình toàn quốc này để thuyết phục những cử tri chưa có quyết định dứt khoát hãy bỏ phiếu cho ông để ông được đắc cử nhiệm kỳ thứ nhì.

Cuộc vận động của ông Obama đã có được một cú huých mạnh hồi tối hôm qua với bài diễn văn hùng hồn của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, là người tiếp tục được nhiều người Mỹ ưa thích vì họ nhớ đến sự thịnh vượng kinh tế trong hai nhiệm kỳ tổng thống của ông hồi thập niên 1990.

Ông Bill Clinton đã mạnh mẽ bênh vực cho thành tích của ông Obama trong lãnh vực kinh tế trước những lời chỉ trích của phe Cộng hòa cho rằng tình hình đã xấu đi từ khi ông Obama lên nắm quyền năm 2009.

Tổng thống Obama đã lên khán đài sau khi ông Bill Clinton đọc hết bài diễn văn và hai ông đã bắt tay và ôm choàng lấy nhau một cách thân mật.

Phó Tổng thống Joe Biden tối nay sẽ lên khán đài trước ông Obama để đọc diễn văn chấp nhận sự đề cử làm người đứng chung liên danh.Hình ảnh Ðại hội đảng Dân chủ tại Charlotte, North Carolina

VOA Express

XS
SM
MD
LG