Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama vinh danh cựu chiến binh Hoa Kỳ


Tổng thống Mỹ Barack Obama cảm ơn các cựu chiến binh trong bài diễn văn hàng tuần hôm 9/11/2013
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã dùng bài diễn văn hàng tuần hôm nay để cám ơn các cựu chiến binh đã phục vụ tổ quốc trong các cuộc chiến tranh, trong đó có Thế chiến thứ 2, cuộc Chiến tranh Triều Tiên, cuộc Chiến tranh Việt Nam, cũng như các cuộc chiến tranh tại Iraq và Afghanistan.

Thứ Hai, ngày 11 tháng 11 này là Lễ Chiến sĩ Trận vong của Hoa Kỳ.

Tổng thống Obama nói phải có những hành động thiết thực hơn là chỉ cám ơn các cựu chiến binh trở về. Ông nói chính phủ đi đầu trong gương tuyển dụng cựu chiến binh, và chính phủ đang làm việc với các công ty tư nhân nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các cựu quân nhân có thể tìm kiếm được công ăn việc làm sau khi họ giải ngũ.

Tổng thống Hoa Kỳ, tức là tổng tư lệnh quân đội, cũng nói rằng các cựu chiến binh phải có được mọi cơ hội công bằng để được hưởng một nền giáo dục chất lượng cao, và phải được hoan nghênh đón tiếp tại các trường cao đẳng và đại học trên cả nước.

Trong diễn văn đáp từ hôm nay, Dân biểu Todd Young đưa ra phát biểu của nhiều công dân trong bang Indiana của ông cực lực chỉ trích luật chăm sóc sức khỏe giá thấp, thường được gọi là Obamacare.

VOA Express

XS
SM
MD
LG