Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama tiếp tục vận động cho tăng trưởng kinh tế


Ông Obama nói tầng lớp trung lưu chính là cỗ máy thực sự giúp tăng trưởng kinh tế. (AP)
Ông Obama nói tầng lớp trung lưu chính là cỗ máy thực sự giúp tăng trưởng kinh tế. (AP)
Tổng thống Mỹ Barack Obama một lần nữa kêu gọi thúc đẩy ngành sản xuất của Mỹ và giúp tầng lớp trung lưu được vững mạnh.

Hôm thứ Tư, ông Obama đã đi đến thành phố Asheville thuộc bang North Carolina ở miền đông nam Hoa Kỳ để quảng bá những chủ điểm chính trong bài diễn văn về Tình trạng Liên bang của ông vào tối thứ Ba, trong đó tập trung vào những đề xuất củng cố nền kinh tế còn đang mong manh của đất nước.

Phát biểu tại một nhà máy ở Asheville, tổng thống kêu gọi mở thêm nhiều trung tâm sản xuất công nghệ cao và nâng mức lương tối thiểu.

Ông đưa ra đề xuất làm việc với các thành phố nhỏ và lớn để thu hút nhà đầu tư cũng như đặt ra mục tiêu quốc gia là đào tạo 2 triệu người Mỹ với chuyên môn trực tiếp gắn với công việc.

Tổng thống Obama nói tầng lớp trung lưu chính là cỗ máy thực sự giúp tăng trưởng kinh tế.

Tổng thống nói luật thuế cần phải cải cách vì luật thuế hiện hành tưởng thưởng cho những công ty nào gửi công ăn việc làm ra nước ngoài.

Ông nói doanh nghiệp cần được khuyến khích giữ lại công ăn việc làm ở Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG