Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ lên đường đi thăm Châu Á


Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay rời Washington để thực hiện chuyến công du kéo dài một tuần tới hai quốc gia Á châu, trong đó có chuyến viếng thăm thành phố Hiroshima, nơi xảy ra vụ nổ bom nguyên tử đầu tiên của thế giới.

Chuyến du hành từ ngày 21 đến ngày 28 đến Việt Nam và Nhật Bản là chuyến công du Á châu lần thứ 10 của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ.

Một thông cáo của Tòa Bạch Ốc nói chuyến đi này nêu bật cam kết của Tổng thống Obama đối với chiến lược tái cân bằng sang Á châu Thái Bình Dương, và có mục đích gia tăng sự hợp tác về ngoại giao, kinh tế và an ninh với các quốc gia trong khu vực.

21 tháng 5: Ông Obama rời Washington.

23-24 tháng 5: Ông Obama đến Hà Nội ngày thứ hai để bàn về các vấn đề kinh tế và an ninh với giới lãnh đạo Việt Nam. Ông sẽ diễn thuyết về quan hệ Việt-Mỹ tại Hà Nội.

Trong các cuộc họp và sự kiện tại Hà Nội và Sài Gòn, ông Obama cũng sẽ nói tới tầm quan trọng của việc phê chuẩn TPP trong năm nay.

25 tháng 5: Ông Obama lên đường sang Nhật.

26-27 tháng 5: Ông Obama tham dự hội nghị thượng đỉnh G-7 tại Ise-Shima.

27 tháng 5: Ông Obama thực hiện chuyến viếng thăm lịch sử tới Hiroshima cùng với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.]]

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG