Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Miến Ðiện lên đường đi Châu Âu


Tổng Thống Miến Ðiện Thien Sein đáp máy bay lên đường sang Châu Âu, ngày 25/2/2013.
Các giới chức Miến Điện cho biết Tổng Thống Thien Sein hôm nay đang trên đường sang Châu Âu để tham dự các cuộc thảo luận cấp cao của Liên hiệp Châu Âu, giữa lúc Miến Điện, từng bị coi là một nước bất hảo, đào sâu các quan hệ với phương Tây.

Các giới chức Miến Điện cho biết Tổng Thống Thein Sein lần đầu tiên sẽ đáp máy bay sang Na Uy, và sau đó sẽ đến thăm các nước Phần Lan, Áo, Bỉ và Ý.

Các đề tài dự kiến sẽ được mang ra thảo luận gồm có các biện pháp cấm vận, viện trợ phát triển, cải cách kinh tế, thành tích nhân quyền của Miến Điện và nỗ lực thương thuyết một giải pháp hòa bình cho các cuộc xung đột trong nước đang tiếp diễn.

Hồi tháng Tư năm ngoái, Liên hiệp Châu Âu đã phản ứng trước một loạt biện pháp cải cách của chính phủ Tổng Thống Thein Sein bằng cách tạm đình chỉ mọi biện pháp cấm vận đối với nước này, trừ lệnh cấm bán vũ khí, trong khi Hoa Kỳ cũng hủy bỏ nhiều lệnh cấm vận chủ yếu về thương mại và đầu tư từng áp dụng đối với Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG