Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mauritania đang ở Pháp sau ‘tai nạn’ trúng đạn


Tổng thống Mauritania Mohamed Ould Abdel Aziz
Tổng thống Mauritania Mohamed Ould Abdel Aziz đã đáp máy bay sang Pháp hôm nay, Chủ nhật, để trị liệu, một ngày sau khi ông bị bắn và bị thương nhẹ trong một vụ mà các giới chức chính phủ gọi là tai nạn.

Ông Aziz xuất hiện trên truyền hình từ giường ở bệnh viện trước khi bay sang Paris, và nói rằng sức khỏe ông ổn định, và tại nạn xảy ra vì “một lầm lẫn.”

Tổng thống Aziz bị bắn ngày hôm qua khi đang đi trong một đoàn xe ở gần thủ đô Nouakchott.

Các giới chức nói rằng vụ nổ súng là một tai nạn do một chiếc xe tuần tra chạy trên đường ngay lúc đó không nhận ra đoàn xe của tổng thống.

Tuy nhiên các tin tức địa phương nói rằng tổng thống bị một nhóm chủ chiến nhắm mục tiêu trong lúc ông trên đường đến Tweila ở phía bắc thủ đô, nơi ông thường nghỉ cuối tuần.

Một số nguồn tin nói rằng ông sẽ bay sang Pháp để trị liệu.

Tổng thống Abdel Aziz lên cầm quyền trong cuộc đảo chính quân sự năm 2008, và tiếp theo đó đã đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG