Đường dẫn truy cập

TT đương nhiệm thắng cử trong cuộc bầu cử có tranh chấp ở Djibouti


Tổng thống Djibouti Ismail Omar Guelleh phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ châu Phi ở New Delhi hôm 29/10/2015.

Bộ trưởng nội vụ của Djibouti loan báo Tổng thống Ismail Omar Guelleh thắng cuộc bầu cử tổng thống hôm thứ 6 với tỉ lệ chiếm phiếu gần 87%.

Bộ trưởng Hassan Omar Mohamed nói với đài VOA rằng công tác kiểm phiếu đã hoàn tất và Tổng thống Guelleh đã thắng ngay trong vòng đầu phiếu thứ nhất. Ông Guelleh sẽ giữ chức tổng thống thêm một nhiệm kỳ 5 năm, là nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp của ông kể từ năm 1999.

Đối thủ gần nhất của ông -- là ông Omar Elmi Khaire thuộc Liên hiệp Cứu quốc, chỉ chiếm hơn 7% phiếu.

Một số đảng đối lập tẩy chay cuộc bầu cử sau khi ông Guelleh quyết định tái tranh cử sau khi đã tuyên bố không tranh cử nữa.

Djibouti là một nước rất nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn trên trường quốc tế vì là một hải cảng của Vịnh Aden, một trong những tuyến hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới. Căn cứ quân sự thường trực duy nhất của Mỹ ở Phi châu được đặt tại Djibouti.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG