Đường dẫn truy cập

Tổng thống Algeria ban hành biện pháp khẩn sau bạo động sắc tộc


Cảnh sát Algeria canh gác tại thành phố sa mạc Ghardaia, miền nam nước này, sau khi một người Berber qua đời vì những vết thương hồi tháng 2, 2014.

Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika đã ban hành những biện pháp khẩn cấp ở tỉnh Ghardaia thuộc miền trung nước này hôm thứ Tư, nơi mà bạo động sắc tộc giữa người Ả-rập và và người Berber đã giết chết ít nhất 22 người trong tuần này.

Cơ quan Thông tấn Algeria cho biết Tổng thống đã ra lệnh cho chỉ huy quân sự khu vực đảm trách tất cả những cơ quan an ninh và cảnh sát địa phương để khôi phục và giữ gìn trật tự công cộng.

Ông cũng yêu cầu thủ tướng đảm bảo rằng các công tố viên đối phó nhanh chóng và nghiêm khắc với những người vi phạm pháp luật.

Tổng thống Bouteflika đã yêu cầu các quan chức tăng tốc kế hoạch cải thiện nền kinh tế và phát triển xã hội của tỉnh để giúp tỉnh "trở về đời sống bình thường."

Bạo lực giữa người Ả-rập và người Berber thường xuyên nổ ra ở Ghardaia liên quan đến quyền sở hữu và việc phá hoại những điện thờ cổ xưa.

Ngoài ra còn có căng thẳng về tình trạng thiếu việc làm, nhà ở, và những nguồn tài lực trong khu vực nhìn chung nghèo khó này của Algeria, được công nhận là địa điểm di sản thế giới UNESCO.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG