Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ai Cập cách chức Trưởng Công tố


Tổng thống Ai Cập Mohammed Morsi
Tổng thống Ai Cập đã bãi chức Trưởng Công Tố của chính phủ sau khi một tòa án tha bổng những người trung thành với Tổng thống bị lật đổ Hosni Mubarack về tội tổ chức một cuộc tấn công tàn bạo nhắm vào những người biểu tình hồi năm ngoái.

Đài truyền hình nhà nước Ai Cập hôm thứ Năm loan báo rằng Tổng thống Mohammed Morsi đã bãi chức Tướng Abdel Maguid Mahmoud, và sau đó chỉ định ông làm Đại sứ Ai Cập tại điện Vatican.

Loan báo này được đưa ra sau khi giới hoạt động tích cực quy lỗi cho ông Mahmoud là đã trình ra những bằng chứng không thuyết phục, đưa tới việc tha bổng 24 người trung thành với cựu Tổng Thống Mubarak.

Lẽ ra các bị cáo phải đối diện với những cáo trạng về tội tổ chức một cuộc chiến dịch khét tiếng, tấn công những người biểu tình trong cuộc nổi dậy của quần chúng hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG