Đường dẫn truy cập

Bà Clinton, ông Morsi thảo luận về quan hệ Mỹ-Ai Cập


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đang tiến hành các cuộc đối thoại mà các giới chức mô tả là nhằm tái khẳng định và tìm cách củng cố mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Bà Clinton và ông Morsi đã gặp tối ngày hôm qua tại New York, nơi họ thảo luận về nền kinh tế của Ai Cập và sự đe dọa của các phần tử cực đoan ở bán đảo Sinai.
Theo tin của hãng thông tấn AP, một giới chức Hoa Kỳ nói rằng cuộc họp cũng đã nhấn mạnh việc Ai Cập cần bảo đảm an toàn cho các nhân viên ngoại giao của Mỹ.

Cuộc họp diễn ra chỉ hai tuần sau khi những người biểu tình phản đối tức giận về cuốn phim chống Hồi giáo được sản xuất ở Mỹ đã trèo qua tường của tòa đại sứ Mỹ ở Cairo, xé tung quốc kỳ Mỹ và thay vào đó là một biểu ngữ của phe Hồi giáo.

Sau khi những cuộc biểu tình phản đối diễn ra, Tổng thống Barack Obama nói Mỹ giờ đây coi Ai Cập không phải là đồng minh và cũng không phải là kẻ thù.

Một giới chức Mỹ ngày hôm qua nói rằng cả hai quốc gia đều đã vượt qua những căng thẳng đó.

Bà Clinton và ông Morsi đang ở New York để tham dự phiên họp thường niên của Liên Hiệp Quốc diễn ra tuần này.

Tổng thống Ai Cập sẽ không gặp ông Obama, người sẽ phát biểu tại cuộc họp thường niên ngày hôm nay và ông Obama sẽ không có các cuộc họp song phương với bất cứ lãnh đạo nào trong suốt thời gian ông ở New York.

Tổng thống Ai Cập và Tổng thống Mỹ đã trao đổi qua điện thoại hồi đầu tháng này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG