Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ai Cập bác tin IS bắn rớt máy bay Nga


Thân nhân đứng khóc tại lối vào sân bay Pulkovo, bên ngoài St. Petersburg, Nga, ngày 3/11/2015.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sissi cho rằng Nhà nước Hồi giáo chỉ muốn tuyên truyền khi tuyên bố họ bắn rơi chiếc máy bay chở khách Nga ở bán đảo Sinai làm 224 người trên máy bay thiệt mạng.

Ông Sissi nói với đài BBC rằng mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo là gây phương hại cho sự ổn định và an ninh của Ai Cập và hình ảnh của Ai Cập.

Ông nói “Quí vị hãy tin tôi, tình hình ở Sinai, nhất là trong khu vực có giới hạn này, hoàn toàn nằm trong vòng kiểm soát của chúng tôi.”

Trong khi đó, các nhà điều tra Ai Cập bắt đầu kiểm tra những máy ghi dữ liệu phi hành và âm thanh buồng lái mà họ tìm được từ xác chiếc máy bay Airbus A 321 của hãng Metrojet và các gia đình người Nga bắt đầu thủ tục đau buồn để nhận dạng 140 thi hài được đưa về thành phố St. Petersburg.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG