Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan tuyên bố đã quét sạch các phần tử theo IS


Lực lượng an ninh Afghanistan tại Kabul.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani nói các lực lượng an ninh của nước ông đã quét sạch các phần tử theo Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan.

Phát biểu trước các nhà lập pháp tại phiên khai mạc quốc hội ở Kabul hôm nay, ông Ghani nói Nhà nước Hồi giáo là một trong những thành phần của cuộc xung đột ở Afghanistan hiện nay, nhưng nhóm này chỉ tìm cách tuyên truyền cho chủ nghĩa cực đoan và lợi ích của bọn chúng.

Tổng thống Ghani nói: "Chúng tôi có thể tự hào nói rằng ngày nay Afghanistan là nước duy nhất mà Nhà nước Hồi giáo phải rút lui. Chúng đang rút khỏi Nangarhar, và Afghanistan sẽ là mồ chôn của bọn chúng."

Tỉnh Nangarhar ở miền đông Afghanistan giáp với Pakistan, nơi Nhà nước Hồi giáo lập cứ địa hơn một năm qua và tìm cách mở rộng ảnh hưởng trên cả khu vực bằng những hoạt động khủng bố.

Trong mấy ngày gần đây, các lực lượng trên bộ và trên không của Afghanistan được máy bay không người lái Mỹ yểm trợ đã liên tục mở các cuộc hành quân ở các quận miền núi xa xôi Achin và Shinwar thuộc tỉnh Nangarhar bất ổn.

Các giới chức Afghanistan nói rằng các cuộc hành quân kéo dài 21 ngày đã hạ sát hơn 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo và đã kết thúc hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG