Đường dẫn truy cập

Tổng giám đốc đài BBC từ chức


Người đứng đầu đài BBC đã từ chức sau khi một tin tức truyền hình đưa đến việc một chính trị gia hàng đầu bị cáo buộc sai về tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Ông George Entwistle là Tổng giám đốc của BBC chưa đầy hai tháng. Hôm thứ Bảy, ông nói ông là cựu Tổng Biên tập phụ trách tin tức của đài BBC và chịu trách nhiệm tối hậu về tất cả nội dung của bản tin. Ông Entwistle nói từ chức là một việc danh dự cần phải làm.

Bản tin buổi tối Newsnight của đài BBC ngày 2 tháng 11 loan tin là một đảng viên cao cấp của Đảng Bảo thủ lạm dụng tình dục của các em trai trong một nhà các trẻ em tại Wales vào những năm 1970 và 1980.

Bản tin không nêu tên chính trị gia này. Tuy nhiên các trang mạng Internet nêu tên nghi can là cựu thủ quỹ của Đảng Bảo thủ ông Alistair McAlphine.

Người cáo buộc ông rút lại lời cáo buộc trong tuần qua, nói rằng nhận lầm hình của ông McAlpine với một người khác.

Ông Entwistle cũng bị chỉ trích về quyết định của Newsnight hủy bỏ cuộc điều tra về những cáo buộc là ông Jimmy Savile, một nhân vật truyền hình được người Anh ưa thích lạm dụng tình dục hàng trăm trẻ em trai cũng như gái trong nhiều thập niên.
XS
SM
MD
LG