Đường dẫn truy cập

Tòa tối cao Myanmar bác kháng cáo của hai ký giả Reuters


Hai ký giả Reuters Wa Lone và Kyaw Soe Oo.

Hôm 23/4, Tòa án tối cao Myanmar đã bác kháng cáo của hai nhà báo Reuters bị kết tội “vi phạm Đạo luật Bí mật quốc gia.”

Hai phóng viên Wa Lone và Kyaw Soe Oo từng đưa tin về chiến dịch quân sự tàn bạo ở bang Rakhine đã xua đuổi gần 700.000 người Hồi giáo Rohingya chạy qua Bangladesh lánh nạn vào tháng 8/2017. Hai phóng viên này đã bị bắt vào tháng 12/2017 sau khi gặp hai sĩ quan cảnh sát để nhận một tập tài liệu tại một nhà hàng ở thủ đô Yangon.

Tháng 9 năm ngoái, cả hai đều bị kết án 7 năm tù giam.

Hôm 23/4, Tòa án cấp cao không đưa ra thêm bất kỳ chi tiết nào về lý do tại sao tòa từ chối kháng cáo của hai ký giả. Luật sư bào chữa cho biết các cảnh sát đã dàn dựng lấy cớ bắt và khởi tố hai nhà báo này. Tại một phiên xử, một viên chức an ninh nói rằng ông ta đã cài tài liệu vào người hai phóng viên.

Wa Lone và Kyaw Soe Oo được trao giải báo chí quốc tế Pulitzer vì những đóng góp trong việc khám phá vụ thảm sát người Hồi giáo Rohingya.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG