Đường dẫn truy cập

Tòa thánh Vatican có trường hợp Covid-19 đầu tiên


Du khách tại Tòa thánh Vatican.

Hôm 6/3, Tòa thánh Vatican cho biết một bệnh nhân làm việc trong bộ phận y tế của họ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona (Covid-19), trở thành người đầu tiên bị nhiễm ở đất nước bé bằng một thành phố có tường cao bao quanh, nằm trong lòng Rome, theo tin của Reuters.

Ca nhiễm kể trên được phát hiện cũng đồng nghĩa là dịch bệnh đã lan đến trung tâm thủ đô của Ý, quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Số người chết ở Ý, nơi virus đã tấn công chủ yếu ở miền bắc, lên tới 148 người hôm 5/3.

Một phát ngôn viên của Tòa thánh Vatican cho biết ca nhiễm được chẩn đoán hôm 5/3 và các dịch vụ tại các phòng khám của Vatican đã bị đình chỉ để làm vệ sinh các khu vực.

Vatican cho biết Giáo hoàng Phanxicô, người đã hủy bỏ một khóa tu Mùa Chay lần đầu tiên từ khi đảm nhận chức giáo hoàng, chỉ bị cảm lạnh mà không có triệu chứng liên quan đến Covid-19.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG