Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc xác nhận địa điểm tổ chức thượng đỉnh Trump-Kim


Khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore, là nơi sẽ diễn ra cuộc họp thượng định lịch sử Trump-Kim.
Khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore, là nơi sẽ diễn ra cuộc họp thượng định lịch sử Trump-Kim.

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra trên đảo Sentosa của Singapore, Reuters dẫn thông tin từ Tòa Bạch Ốc cho biết hôm 6/6 giữa lúc các chuẩn bị cho sự kiện vào tuần tới tăng tốc.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết trên Twitter rằng địa điểm chính xác là Khách sạn Capella ở Sentosa, và bà cảm ơn Singapore về sự hiếu khách của họ. Hội nghị thượng đỉnh dự kiến bắt đầu vào sáng ngày 12/6.

Phát biểu với các phóng viên tại một sự kiện ở Phòng Bầu Dục về kế hoạch cho cuộc họp đầu tiên giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm và một lãnh tụ Triều Tiên, Tổng thống Trump nói mọi sự “đang tiến triển rất tốt đẹp”.

Ông nói: “Rất nhiều mối quan hệ đang được xây dựng, rất nhiều cuộc đàm phán đang diễn ra trước chuyến đi”.

Tổng thống Hoa Kỳ nói thêm: “Chúng ta hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng những ngày sắp tới là quan trọng, rất quan trọng”.

Ông Trump đang cố gắng thuyết phục ông Kim từ bỏ chương trình tên lửa hạt nhân có khả năng đe dọa Hoa Kỳ. Hôm thứ Sáu ông cho biết hội nghị thượng đỉnh mà ông đã hủy hồi tuần trước giờ lại được xúc tiến trở lại sau khi ông tiếp đón phái đoàn Triều Tiên mang theo một lá thư của lãnh tụ Kim Jong Un.

Tổng thống Hoa Kỳ tuần trước nói rằng ông trông đợi “kết quả rất tích cực” với Triều Tiên, nhưng không đặt nhiều kỳ vọng là sẽ đạt được một bước đột phá ở Singapore. Ông nói có thể mất nhiều cuộc họp trước khi hai bên đi đến thỏa thuận.

VOA Express

XS
SM
MD
LG