Đường dẫn truy cập

Bạch Ốc: Flynn từ chức vì TT hết tín nhiệm


Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump từ nhiều tuần trước đã biết rằng cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã gây ngộ nhận cho Tòa Bạch Ốc về các mối liên lạc của ông với Nga.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump từ nhiều tuần trước đã biết rằng cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã gây ngộ nhận cho Tòa Bạch Ốc về các mối liên lạc của ông với Nga nhưng không buộc ông Flynn phải ra đi ngay lập tức, một phát ngôn nhân của chính phủ ngày 14/2 cho biết.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc, Sean Spicer, cho biết cuối tháng rồi, Tổng thống được báo cáo rằng ông Flynn đã không cho Phó Tổng thống Mike Pence biết toàn bộ sự thật về các cuộc trao đổi của ông với đại sứ Nga tại Mỹ hồi trước khi ông Trump lên nhậm chức.

Ông Flynn đã từ chức hôm 13/2 sau khi Tổng thống không tín nhiệm ông nữa và yêu cầu ông thôi việc, người phát ngôn Spicer nói. “Vấn đề thuần túy và đơn giản chỉ là lòng tin mà thôi,” ông Spicer nhấn mạnh.

Ông Spicer đưa ra một loạt các mốc sự kiện và một giới chức khác cũng xác nhận rằng Tổng thống Trump từ nhiều tuần trước đã biết việc ông Flynn báo cáo sai sự thật với Phó Tổng thống.

Giới chức vừa kể nhấn mạnh rằng ông Flynn có nói chuyện về các biện pháp trừng phạt với đại sứ Nga. Các cuộc điện đàm của đại sứ Nga bị các giới chức tình báo Mỹ ghi âm lại. Tuy nhiên, hồi giữa tháng Giêng, Phó Tổng thống Pence đã lên truyền hình phủ nhận chuyện ông Flynn có đề cập tới vấn đề này với đại sứ Kislyak.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc nói chính phủ của Tổng thống Trump tin rằng việc làm của ông Flynn không đề ra một vấn đề pháp lý, chỉ là vấn đề niềm tin của Tổng thống đối với người cố vấn mà thôi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG