Đường dẫn truy cập

Tòa Ấn Ðộ bác yêu cầu dời địa điểm phiên xử vụ án hiếp dâm


Một người Ấn Độ cao tuổi tham gia vào một cuộc biểu tình chống sự phân biệt đối xử giới tính và bạo động tình dục ở New Delhi.
Một người Ấn Độ cao tuổi tham gia vào một cuộc biểu tình chống sự phân biệt đối xử giới tính và bạo động tình dục ở New Delhi.
Tòa án Tối cao Ấn Độ bác bỏ yêu cầu dời địa điểm xét xử 5 người đàn ông bị tố cáo đã thực hiện vụ hãm hiếp có dự mưu và sau đó, gây tử vong cho một nữ sinh 23 tuổi.

Hôm nay tại New Dehli, một ủy ban gồm 3 vị quan tòa nói rằng đơn xin dời địa điểm phiên tòa không còn có hiệu lực bởi vì luật sư đệ đơn không còn đại diện cho một trong các bị cáo nữa.

Theo đơn xin dời nơi xét xử thì các bị cáo sẽ không được xét xử công bằng nếu phiên tòa diễn ra tại thủ đô của Ấn Độ.

Các bị cáo xuất hiện trước phiên tòa tiền thẩm hôm qua giữa lúc vụ án được xúc tiến qua một tòa án được đặc biệt đẩy nhanh.

Cũng trong ngày hôm qua, một ủy ban đặc biệt ra phán quyết rằng nghi can vị thành niên bị cáo buộc trong vụ hãm hiếp sẽ được xét xử như một thiếu niên, có nghĩa là nếu bị kết tội, bị cáo này sẽ đối mặt với một bản án tối đa là 3 năm tại một trung tâm phục hồi.

Một luật sư có mặt tại phiên tòa cho hay là Ban Quản trị của Tòa án Thiếu niên đã loan báo quyết định đó, sau khi chấp nhận các tài liệu của nhà trường nơi nghi can theo học, cho thấy nghi can này dưới 18 tuổi vào lúc cuộc tấn công xảy ra hôm 16 tháng 12.

Trẻ vị thành niên này không có giấy khai sinh, một chuyện thường xảy ra tại Ấn Độ, nơi mà nhiều trẻ sơ sinh không sinh ra ở bệnh viện.

Cảnh sát cáo buộc 5 người đàn ông và nghi can vị thành niên là đã hãm hiếp và đánh đập tàn bạo nạn nhân trên một chiếc xe buýt ở New Dehli, trước khi ném nạn nhân và một người bạn phái nam xuống đường.

Cuộc tấn công đã làm bùng ra ra một đợt biểu tình trên khắp Ấn Độ, mở ra một cuộc tranh luận về nạn bạo động chống phụ nữ phổ biến tại nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG