Đường dẫn truy cập

Tòa án Canada sắp bàn tới các vấn đề liên quan việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu


Giám đốc Tài chính của tập đoàn công nghệ Huawei Trung Quốc, Mạnh Vãn Châu.

Giới hữu trách Canada ấn định ngày 6/6 tòa sẽ bàn về các vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc dẫn độ Giám đốc tài chính của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei, Mạnh Vãn Châu, nhưng Mạnh sẽ không xuất hiện tại tòa, Bộ pháp liên bang cho biết.

Mạnh, bị cảnh sát Vancouver bắt theo trát của Hoa Kỳ từ tháng 12 năm ngoái, đang chờ xem tiến trình dẫn độ chính thức bắt đầu khi nào. Theo lịch, sẽ trở lại tòa vào ngày 23/9.

Bộ pháp Canada cho hay ngày 6/6 tới đây sẽ quyết định ngày ra tòa ngoài các thời điểm đã thống nhất trước đây tháng 9 tháng 10 cũng sẽ bàn về các yếu tố của vụ dẫn độ.

Luật của Mạnh tháng trước loan báo sẽ tìm cách kháng kiện tiến trình dẫn độ một phần dựa vào những phát biểu của Tổng thống Donald Trump về vụ án này, những phát biểu họ nói làm cho Mỹ khó theo đuổi việc dẫn độ Mạnh từ Canada.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG