Đường dẫn truy cập

Tổ chức Nhà nước Hồi Giáo 'chặt đầu con tin người Anh'


Tổ chức Nhà nước Hồi giáo công bố một video dài hai phút rưỡi cho thấy ông Haines bị chặt đầu.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi Giáo nói đã xử tử nhân viên cứu trợ Anh David Haines.

Tổ chức này công bố một video dài hai phút rưỡi cho thấy ông Haines bị chặt đầu.

Ông Haines 44 tuổi, cha của hai người con, bị bắt cóc vào năm ngoái chỉ ba ngày sau khi đến Syria để làm viêc cho một tổ chức cứu trợ quốc tế.

Video xử tử, có tựa đề là Một thông điệp cho các Đồng minh của Hoa Kỳ, xuất hiện ít lâu sau khi gia đình ông Haines đưa ra một lời khẩn khoản yêu cầu các người bắt ông Haines tiếp xúc với họ.

Trong video, tay đao phủ trùm đầu đổ lỗi cho Thủ tướng Anh David Cameron cùng với Hoa Kỳ chống lại Nhà nước Hồi Giáo.

Tên đao phủ cảnh báo là quyết định của Thủ tướng Cameron sẽ đưa người dân Anh vào “một cuộc chiến tranh khác đẩm máu và không chiến thắng được.”

Thủ tướng Cameron đưa ra một thông điệp trên Twitter ít lâu sau khi video được công bố, gọi việc sát hại ông Haines “là một hành vi hoàn toàn ác độc.”

Ông chia buồn với các thân nhân trong gia đình ông Haines mà ông cho rằng “đã chứng tỏ sự can đảm và chịu đựng phi thường.”

Thủ tướng Cameron nói chính phủ ông sẽ “làm tất cả mọi việc trong phạm vi quyền hạn để săn lùng những kẻ sát nhân và đảm bảo là chúng sẽ phải ra trước công lý, dù mất bao lâu nữa.”

Các phần tử chủ chiến Nhà nước Hồi Giáo đã chặt đầu hai nhà báo Mỹ Jim Foley và Steven Sotloff trong những tuần lễ gần đây. Tổ chức khủng bố nói những người Mỹ bị giết để trả đủa việc Hoa Kỳ oanh kích các vị trí của họ tại Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG