Đường dẫn truy cập

Tướng Anh kêu gọi NATO mở rộng phạm vi hoạt động ở Libya


Tư lệnh quân đội Anh, Tướng David Richards

Tư lệnh các lực lượng quân sự Anh David Richards kêu gọi NATO hãy nới rộng phạm vi hoạt động nhắm vào các mục tiêu ở Libya, giữa lúc giới hữu uqn lo sợ cuộc tranh chấp có thể đưa đến tình trạng bế tắc.

Đại tướng David Richards nói với tờ Sunday Telegraph rằng có nguy cơ cuộc tranh chấp sẽ dẫn tới chỗ lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi bám víu lấy quyền lực, nếu NATO không ra tay mạnh bạo hơn.

Ông Richards nói NATO hiện không tấn công các mục tiêu cấu trúc hạ tầng tại Libya, nhưng liên minh quân sự này cần xét tới việc nới rộng phạm vi để tấn công các mục tiêu khác, đồng thời gia tăng cường độ của chiến dịch quân sự của liên minh.

Các hạn chế do các nước thành viên NATO áp đặt chỉ cho phép lực lượng liên minh tấn công các mục tiêu đặt ra một mối đe dọa trực tiếp đối với thường dân Libya.

Các giới chức Libya đã tố cáo NATO là vi phạm sự ủy nhiệm đó, bằng cách phát động các cuộc tấn công nhằm sát hại Đại Tá Gadhafi.

Phe nổi dậy Libya bắt đầu cuộc nổi dậy chống ông Moammar Gadhafi hồi tháng Hai.

NATO đã khởi sự hậu thuẫn họ bằng các cuộc không kích vào tháng Ba.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG