Đường dẫn truy cập

Tin tặc Nga khai vô tội trước tòa Mỹ


Bên ngoài phòng xử trong vụ kháng cáo của Yevgeniy Nikulin.

Một người đàn ông Nga ngày 30/3 khai vô tội đối với các cáo trạng về tội tấn công tin tặc 3 công ty công nghệ Mỹ có thể đã xâm nhập thông tin cá nhân của hơn 100 triệu người sử dụng.

Nghi can Yevgeniy Nikulin, 30 tuổi, cư dân Moscow, bị bắt ở Prague vào năm 2016 và bị dẫn độ tới Mỹ từ Cộng hòa Czech. Bộ trưởng Tư pháp Cộng hòa Czech quyết định cho dẫn độ Nikulin sang Mỹ, bất chấp yêu cầu của Moscow đòi dẫn độ nghi phạm về Nga để xét xử.

Bộ Tư pháp Mỹ tố cáo Nikulin tiếp cận bất hợp pháp các máy tính thuộc các công ty truyền thông xã hội có trụ sở tại Mỹ như LinkedIn, Dropbox và Formspring vào năm 2012.

Trước khi khai vô tội tại tòa án liên bang ở San Francisco hôm 30/3, nghi can Nikulin từng khẳng định với truyền thông ở Czech rằng không làm gì phạm pháp.

Theo Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG