Đường dẫn truy cập

Tin nói Triều Tiên phóng thêm hai phi đạn


Một phi đạn được phóng thử tại một địa điểm chưa xác định được ở Triều Tiên. Hình ảnh do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên tung ra hôm 7/8/19.

Triều Tiên ngày 9/8 (giờ địa phương) bắn hai phi đạn xuống biển ngoài khơi duyên hải phía Đông của nước này, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Diễn tiến này xảy ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump loan báo nhận được lá thư ‘hết sức tuyệt vời’ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Kể từ khi lãnh đạo hai nước nhất trí vực dậy các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa Triều Tiên tại cuộc gặp hôm 30/6 tới nay, Bình Nhưỡng đã bắn một loạt phi đạn và rocket.

Giới chức Hàn Quốc nói các phi đạn vừa phóng sáng sớm 10/8 từ một khu vực xung quanh thành phố Hamhung ở Đông Bắc. Hamhung là nơi có một địa điểm sản xuất động cơ rocket nhiên liệu rắn.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG