Đường dẫn truy cập

Tin nói cố vấn Tòa Bạch Ốc ‘ngán ngẩm’ Trump


Ông Donald McGahn, cố vấn Tòa Bạch Ốc

Cố vấn Tòa Bạch Ốc Donald McGahn từng dọa nghỉ việc tháng sáu năm ngoái vì ‘ngán ngẩm’ sau khi Tổng thống Donald Trump đòi ông phải có các bước nhằm sa thải vị cố vấn đặc biệt điều tra vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, một nguồn tin biết rõ việc này cho Reuters biết.

Tờ New York Times ngày 25/1 dẫn nguồn tin từ 4 người biết chuyện cho biết ông Trump rút lại chỉ thị sa thải cố vấn đặc biệt Robert Mueller sau khi ông McGahn tuyên bố thà ông từ chức hơn là thực hiện mệnh lệnh này.

Lên tiếng hôm 26/1 từ Davos, Thụy Sĩ, nơi ông đang tham dự Diễn dàn Kinh tế thế giớ cùng các lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp quốc tế, Tổng thống Trump bác tin vừa kể.

“Tin vịt, thưa quý vị, tin vịt,” Tổng thống Trump nhấn mạnh khi được báo giới yêu cầu phản hồi.

Nếu ông Trump thật sự đã tìm cách sa thải ông Mueller thì điều này càng củng cố cho các cáo buộc rằng Tổng thống cản trở công lý, các chuyên gia nhận định.

Một người biết rõ việc này cho Reuters biết ông Trump tìm cách ‘đẩy’ ông Mueller đi vì điều mà Tổng thống cho là xung khắc lợi ích trong đó bao gồm mối quan hệ giữa ông Mueller với ông James Comey, người kế nhiệm ông Mueller làm giám đốc FBI. Ông Comey bị Tổng thống Trump đuổi việc tháng 5 năm ngoái.

Chưa có bình luận chính thức từ ông McGahn.

Theo Reuters

VOA Express

XS
SM
MD
LG