Đường dẫn truy cập

Tín đồ Phật giáo tấn công văn phòng nhóm cứu trợ ở Miến Ðiện


Đội ngũ nhân viên cứu trợ nhân đạo đến sân bay Yangon từ Sittwe, ngày 27/3/2014. Một đám đông tín đồ Phật Giáo đã tấn công các văn phòng của một nhóm cứu trợ nhân đạo tại bang Rakhine đầy bất ổn.
Các giới chức Miến Điện cho biết một đám đông tín đồ Phật Giáo đã tấn công các văn phòng của một nhóm cứu trợ nhân đạo tại bang bất ổn Rakhine nằm ở miền Tây.

Cảnh sát cho biết hàng trăm người bao vây và ném đá vào văn phòng của Malteser International tối hôm qua ở thị trấn Sittwe.

Các giới chức cho biết sau khi không thể giải tán đám đông, cảnh sát đã bắn chỉ thiên, và tin cho hay, không có ai bị thương.

Các cư dân cho biết tình hình bất ổn vẫn tiếp diễn ngày hôm nay khi đám đông tấn công nhà cửa và nơi ở của các thành viên của tổ chức cứu trợ này.

Một số nhân viên cứu trợ của Malteser International hiện vẫn được cảnh sát bảo vệ.

Cảnh sát cho biết đám đông tức giận vì có tin cho biết ai đó trong tổ chức cứu trợ có trụ sở ở Đức đã gỡ bỏ một lá cờ Phật giáo phía trước văn phòng của tổ chức này.

Các tín đồ Phật giáo đã treo cờ tại ngôi làng như một cách bày tỏ sự phản đối với tín đồ Hồi giáo thiểu số Rohingya.

Các thành viên của nhóm sắc tộc chiếm đa số ở Rakhine này đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công gây chết người nhắm vào người Rohingya trong vài năm qua.

Có tới 280 người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo loạn, và 140.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa.

Người ra lo ngại rằng căng thẳng giữa tín đồ Phật Giáo và người Hồi giáo Rohingya ở Rakhine sẽ gia tăng trước một cuộc điều tra dân số toàn quốc sẽ bắt đầu vào Chủ Nhật này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG