Đường dẫn truy cập

Tín đồ Cơ đốc giáo Ai Cập bị kết án vì nhạo báng Hồi giáo


Tín đồ Hồi giáo diễu hành kỷ niệm ngày sinh nhật của Tiên tri Muhammad tại Cairo, tháng 12/2015.

Một tòa án ở miền Nam Ai Cập vừa tuyên án 4 thanh niên Cơ đốc giáo Ai Cập về tội nhạo báng đạo Hồi, theo nguồn tin từ một luật sư Ai Cập hôm nay.

Ba trong số các bị can lãnh án 5 năm tù. Bị cáo thứ tư, dưới 18 tuổi, không bị tuyên án nhưng bị chuyển sang một cơ sở thanh thiếu niên để giam giữ vô thời hạn.

Luật sư của các bị cáo, ông Maher Naguib, gọi phán quyết của tòa là ‘không thể tưởng tượng được’ và rằng thân chủ của ông lẽ ra chỉ nên bị phạt hành chánh.

Nhóm thanh niên này xuất hiện trong một video trong đó 1 em vào vai tín đồ Hồi giáo cầu nguyện trong khi mấy em còn lại đứng gần đó cười cợt.

Luật sư Naguib nói các em không có ý định nhạo báng đạo Hồi khi quay đoạn phim này bằng điện thoại di động hồi tháng 1 năm ngoái, mà thật ra các em chỉ châm biếm các vụ hành quyết chặt đầu do nhóm Nhà nước Hồi giáo thực hiện.

4 bị can chưa bị bắt giữ và không xuất hiện tại tòa, nhưng luật sư Naguib dự định sẽ kháng cáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG