Đường dẫn truy cập

Tin cho hay chiến binh al-Qaida chiếm căn cứ quân sự ở Syria


Giao tranh giữa các chiến binh phe nổi dậy, nấp bên trong một tòa nhà, và lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở thành phố Aleppo

Các nhân vật tranh đấu cho biết chiến binh của Mặt trận al-Nusra có liên hệ với al-Qaida đã chiếm hai căn cứ quân sự chiến lược ở vùng tây bắc Syria.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria nói rằng phiến quân của một nhóm có tên Jund al-Aqsa đã giúp cho chiến binh al Nusra chiếm được căn cứ Wadi Deif trong tỉnh Idlib ngày hôm nay và căn cứ Hamidiyeh ở gần đó.

Tổ chức này nói rằng ít nhất 31 binh sĩ chính phủ và 12 phiến quân thiệt mạng trong vụ giao tranh bắt đầu từ ngày chủ nhật..

Các lực lượng chống đối đã thực hiện thực hiện nhiều vụ vây hãm căn cứ này kể từ năm 2012. Nơi này nằm kế bên xa lộ bắc nam chính của Syria, nối liền thủ đô Damascus với các thành phố quan trọng là Aleppo, Hama và Homs.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG